7 lý do nên theo học tại trường Cao đẳng Âu Lạc – Huế

Ngày đăng: 05-12-2018


Có rất nhiều con đường để vào đời, thế nhưng hầu như các bạn trẻ đều trăn trở với câu hỏi “Làm sao để vào được Cao đẳng, Đại học?”. Rất nhiều người trong số đó vẫn biết rằng còn rất nhiều con đường khác để chuẩn bị cho tương lai, nhưng rồi chẳng ai dám tự tin đi những con đường khác, tất cả đều đổ dồn vào một con đường duy nhất: “Học để vào Đại học”.Có cần phải vào Cao đẳng, Đại học bằng mọi giá? Lựa chọn hướng đi đúng có ý nghĩa quyết định kết quả phấn đấu của cả cuộc đời sau này.

Để các bạn hiểu rõ hơn về các lợi ích khi theo học hệ Trung cấp nói chung và học tại các trang cược nhà nước – Huế nói riêng, các bạn có thể tham khảo bài viết: 7 lý do nên theo học tại trường Cao đẳng Âu Lạc Huế. Cùng bắt đầu tìm hiểu nhé:

Đầu tiên: Mô hình đào tạo khép kín từ Trung cấp lên thẳng Đại học

Là thành viên của Hệ thống giáo dục Hùng Hậu bao gồm Trường Đại Học Văn Hiến, Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Vạn Xuân, Trường Trung cấp Y – Dược Vạn Hạnh và Trường Trung cấp Vạn Tường. Năm 2017 – 2018, Đại học Văn Hiến chính thức mở Văn phòng tuyển sinh tại Huế, vượt qua những khó khăn ban đầu, trong năm học 2018 –  2019 nhà trường sẽ tiến hành tuyển sinh và đào tạo tại Huế các ngành bậc đại học như: Tâm lý học, đông phương học, du lịch, công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh….

Ngoài các trường thuộc hệ thống giáo dục Hùng Hậu, học viên sau khi tốt nghiệp được liên thông lên Cao đẳng, Đại học với các trường liên kết như: Đại học Sư phạm Đà nẵng, Đại học Sư phạm Quảng Bình, Cao đẳng Phương Đông, Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật Quảng Nam, Đại học Nông Lâm Huế…

Thứ hai: Đa dạng ngành học, mở lối tương lai

Là một cơ sở giáo dục trực thuộc sự quản lý của Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế, các trang cược nhà nước – Huế có chức năng đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực Y tế, Sư phạm, Công nghệ, Thương mại, Du lịch, Dịch vụ, Kỹ thuật…cụ thể bao gồm các ngành như: Thú y; Dược; Điều dưỡng; Y sỹ; Sư phạm Mầm non; Kỹ thuật Chế biến món ăn; Điện dân dụng; Vận hành, sửa chữa thiết bị lạnh; Quản trị mạng máy tính; Kỹ thuật sửa chữa máy tính… Năm học 2018 – 2019, đáp ứng nhu cầu của học viên, các trang cược nhà nước – Huế mở thêm hai ngành mới: Tiếng Nhật và Vẽ mỹ thuật có sự trợ giúp bằng máy tính.

Với đối tượng nhập học đa dạng là chỉ cần tốt nghiệp THCS trở lên, nhà trường đã không ngừng phấn đấu và nâng cao phương pháp đào tạo để phù hợp với từng đối tượng học sinh.

Thứ ba: Liên kết các doanh nghiệp trong vấn đề giải quyết nơi thực tập, việc làm bán thời gian cho học sinh ngay còn khi ngồi trên ghế nhà trường và việc làm chính thức với mức lương hấp dẫn ngay sau khi tốt nghiệp

Hơn 80% học sinh tốt nghiệp có việc làm chính là thước đo chất lượng của Âu Lạc, học sinh tốt nghiệp tại trường Cao đẳng Âu Lạc – Huế sẽ được ưu tiên làm việc tại các đơn vị thành viên của Tập Đoàn Hùng Hậu, Phòng khám Đa Khoa Âu Lạc, Trường Mầm non Âu Lạc cũng như các đơn vị liên kết với Nhà trường như Công Ty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam, Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Mạnh Tý – Việt Mỹ, Công Ty Đầu tư Hợp tác Quốc tế Daystar.

Đặc biệt đối với các ngành: Dược sỹ, Y sỹ, Điều dưỡng, Sư phạm mầm non, Kỹ thuật chế biến món ăn các em học sinh sẽ được trải nghiệm thực tế toàn thời gian tại Phòng khám Đa khoa Âu Lạc, Trường Mầm non Âu Lạc.

Thứ tư: Đồng hành cùng các bạn với các chính sách ưu đãi

Với mục tiêu mang đến cho học viên môi trường học tập tốt nhất với mức học phí tiết kiệm nhất, các trang cược nhà nước – Huế có nhiều chính sách để hỗ trợ tài chính cho sinh viên như chính sách được vay học phí với lãi suất ưu đãi 0%, Quỹ học bổng “An Dương Vương” dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thành tích học tập xuất sắc. Được miễn phí Ký túc xá, hỗ trợ 70% vé xe buýt Hoàng Đức cho việc đi lại.

Với mong muốn tất cả học sinh đã tốt nghiệp Trung học cơ sở nhưng chưa đủ điều kiện vào các trường Trung học phổ thông có nhiều cơ hội được học tập mở mang kiến thức và tiếp tục được học lên ở các trình độ cao hơn, để lập thân, lập nghiệp, năm học 2018 – 2019, các trang cược nhà nước – Huế tiếp tục tuyển sinh và đào tạo hệ Trung cấp dành cho các bạn tốt nghiệp THCS. Chỉ trong vòng 3 năm, các bạn sẽ có 2 bằng: Bằng THPT và bằng Trung cấp  và còn được hưởng chế độ miễn, giảm học phí theo Nghị định số 86/2015/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 2/10/2015.

Thứ năm: Phát triển toàn diện thông qua các hoạt động kỹ năng

Theo học tại các trang cược nhà nước – Huế, các bạn sẽ được tham gia vào một môi trường học tập năng động mang tính tương tác cao, phương pháp đào tạo theo chuẩn quốc tế và tính tư duy phản biện trong từng môn học. Bên cạnh đó các bạn còn được tham gia các chương trình rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng mềm giúp các bạn tự tin, năng động hơn góp phần thành công trong quá trình phỏng vấn tuyển dụng và khi đi làm việc….

Bên cạnh các hoạt động truyền thống, Năm học 2018 – 2019, Đoàn trường Cao đẳng Âu Lạc – Huế sẽ mở thêm các CLB thiện nguyện, CLB Đại sứ – Truyền thông, CLB Văn nghệ… với mục tiêu tất cả các bạn học sinh ở Âu Lạc sẽ trở thành những học sinh toàn diện về kiến thức lẫn kỹ năng.

Thứ sáu: Định hướng Hội nhập trở thành công dân toàn cầu

Bắt kịp xu hướng mở rộng đầu ra cho sinh viên bằng cách liên kết với các đơn vị, doanh nghiệp nước ngoài, trường Cao đẳng Âu Lạc – Huế đã ký kết hợp tác đào tạo với các công ty, trường học và trung tâm tại nước ngoài như: Tập đoàn IGL – Nhật Bản, Học viện Đào tạo phúc lợi Điều dưỡng Sasayama – Nhật Bản, Công ty YKH – cung ứng nguồn nhân lực ngành điều dưỡng tại Nhật Bản…

Có thể nói, việc ký kết hợp tác nước ngoài không chỉ đáp ứng nhu cầu nhân lực mà còn giúp học viên có thêm cơ hội việc làm, trau dồi ngoại ngữ, nâng cao kiến thức chuyên môn và kiến thức văn hóa – xã hội.

Cuối cùng: Cơ sở vật chất đáp ứng tốt các nhu cầu học tập và sinh hoạt của học viên

Từ ngày mới thành lập, trường tiếp quản lại cơ sở từ một đơn vị nhà nước, qua quá trình xây dựng và cải tạo, đến nay đã phát triển với một chuỗi cơ sở vật chất có tổng diện tích hơn 25.000 m2. Trong đó hệ thống ký túc xá, phòng học, thực hành, thí nghiệm được xây dựng kiên cố, khang trang, đáp ứng nhu cầu và tiêu chuẩn dạy học trình độ trung cấp. Khu thể thao cũng được đầu tư với sân bóng đá mini, sân bóng chuyền ngoài trời, bể bơi…

Gần 12 năm xây dựng và trường thành, các trang cược nhà nước – Huế luôn cố gắng phấn đấu để hoàn thiện từng ngày. Từ cơ sở vật chất cho đến chất lượng đào tạo, chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để mang đến cho các bạn một môi trường học tập tốt nhất và phấn đấu xây dựng trở thành trường CĐ trong năm học 2018 – 2019 này.

Cao đẳng, Đại học chỉ là một trong rất nhiều con đường đi đến đích thành công chứ không phải là duy nhất. Trượt Đại học hay học hành kém cỏi không có nghĩa là bạn cũng kém cỏi. Không thành danh cũng thành nhân, đừng phân biệt sang hèn cao thấp mà chọn nghề; nên tùy theo hoàn cảnh thực tế, khả năng thật sự và sở thích của mình để vững bước trên con đường đã chọn.

các trang cược nhà nước – Huế chúc các bạn thành công!