Âu Lạc Huế – Nơi chấp cánh những ước mơ

Ngày đăng: 12-12-2018


Kể từ khi thành lập đến nay, trường Trung cấp Âu Lạc Huế đã đào tạo ra trường hơn 10 thế hệ học sinh chính quy và nhiều khóa đào tạo ngắn hạn, liên thông hệ vừa làm vừa học. Với hàng nghìn học trò đã tốt nghiệp hiện nay đang mang sức trẻ của mình, đem theo hình ảnh những thanh niên Âu Lạc đi cống hiến cho quê hương đất nước. Trong số đó không ít người còn vất vả trong cuộc sống, có những người chưa xin được việc hoặc chuyển sang một hướng khác; tuy nhiên, cũng trong số đó, không ít bạn đã được tận hưởng thành công. Và, Nguyễn Ngọc Tường Vy là một trong số những gương mặt điển hình nhất.

Tường Vy học Trung cấp Dược khóa 5 (2011 – 2013). Việc đến với Âu Lạc như là một cơ duyên, Tường Vy chia sẻ: “Lúc đó mình cũng chưa biết lựa chọn học ngành gì tiếp theo, cũng chưa biết học ở đâu nữa. Thực sự, lúc đó mình cũng chưa có nhiều thông tin về trường Âu Lạc (lúc này Âu Lạc mới hình thành được 05 năm). Rồi một ngày mình nhận được tờ rơi của nhà trường, ấn tượng đầu tiên của mình đó là những thầy/cô/anh/chị đi phát tờ rơi rất dễ thương, nhiệt tình, vui tính; mình còn nhớ lúc đó mình đi cùng một nhóm bạn nữa, khi thầy/cô/anh/chị Âu Lạc đến phát tờ rơi, mọi người đứng lại trò chuyện nữa, nhóm của mình thì được chọc cười ngặt nghẽo nữa”.

Từ ấn tượng tốt đẹp ban đầu, Tường Vy đã đến với trường Trung cấp Âu Lạc Huế. Sau 02 năm miệt mài học tập cùng với sự giúp đỡ của quý thầy, cô, bạn bè Tường Vy đã tốt nghiệp trung cấp Dược. Đã hơn 5 năm kể từ ngày tốt nghiệp, vì bận nhiều công việc nên Vy cũng ít có thời gian quay lại thăm trường; tuy nhiên, khi được hỏi về trường, bạn Vy tâm sự: “Em không nghĩ rằng đã trải qua 5 năm kể từ ngày tốt nghiệp; hôm nay, khi được thầy, cô gọi điện hỏi thăm bao nhiêu kỷ niệm đã ùa về trong em”.

Rất nhiều kỷ niệm ùa về với Tường Vy khi chúng tôi hỏi về trường… Và, những kỷ niệm bạn kể cũng chính là những khoảnh khắc tươi đẹp đã, đang và sẽ mãi trong trái tim thầy cô trong trường, đặc biệt là cô Xem trực tiếp giảng dạy về thực hành Dược, chúng em xem như là người Mẹ thứ hai, cô ân cần, tận tình dạy dỗ chúng em.

Tạm ngưng dòng cảm xúc, chúng tôi quay trở lại với hiện tại, Tường Vy cho hay hiện tại bạn đang là Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại Dược phẩm Mạnh Tý Việt – Mỹ (74 – 76 đường Ngô Quyền, phường Vĩnh Ninh, TP Huế). Trên cương vị Tổng giám đốc em đã và đang tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các bạn học sinh tốt nghiệp ngành Dược tại trường Âu Lạc Huế về việc làm và hỗ trợ những xuất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn học tại trường, thông qua Bản ký liên kết giữa công ty Mạnh Tý và trường Âu Lạc Huế.

Kết thúc cuộc trò chuyện, Vy không quên một điều đặc biệt “em sẽ thường xuyên quay về trường thăm thầy cô! Chúc thầy/cô nhiều sức khỏe để tiếp tục chèo lái công việc của mình”.

Tạm chia tay với Tường Vy, chúng tôi gửi đến bạn lời cảm ơn và nhiều lời chúc mừng tốt đẹp!

Trong quá trình liên hệ với học trò cũ đã tốt nghiệp của nhà trường, chúng tôi thực sự vui mừng khi giờ đây nhiều bạn đã trở thành những giáo viên Mầm non và được đưa vào danh sách cán bộ nguồn của nhà trường đang công tác; có nhiều bạn đã tự mở quầy thuốc riêng; nhiều bạn trở thành chuyên viên thú y lành nghề trong trang trại lớn với thu nhập cao; nhiều bạn trở thành đầu bếp chính của các nhà hàng…

Những ngày hôm nay ở Huế thỉnh thoảng mưa, những cơn mưa ở Huế thường làm nao lòng người ở đây, những giọt mưa như thấm vào trong làm ướt át trái tim những người ở Huế… tất cả điều này đã được các thi sĩ ghi nhận; nhưng hôm nay, ở đây, có lẽ chúng tôi – những thầy/cô tại trường Trung cấp Âu Lạc Huế là người ngoại lệ – hơn bao giờ hết, chúng tôi đang thực sự thấy ấm áp khi những học trò của mình trưởng thành và thành đạt!

Cảm ơn các em đã luôn nhớ đến chúng tôi! Và, chúng tôi cũng muốn các em biết một điều rằng: Hãy nỗ lực và quyết tâm hơn nữa để chinh phục những đỉnh cao hơn nữa trong sự nghiệp và cuộc sống! Chúng tôi sẽ mãi ở đây cầu chúc điều an lành cho các bạn và HẸN TÁI NGỘ TẠI ĐÂY NGÀY ĐẸP NHẤT!