Khi ngôn ngữ là chìa khóa thông hành cho học sinh sinh viên thời 4.0

Ngày đăng: 30-11-2022


Được nâng cấp từ Trường Trung cấp Âu Lạc – Huế, trải qua quá trình phát triển, các trang cược nhà nước – Huế từng bước nâng cao chất lượng giáo dục và cung cấp một lượng lớn nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực miền Trung cũng như cả nước. Hiện nay, trường đào tạo 32 ngành nghề trình độ từ sơ cấp đến cao đẳng. Các ngành học được đầu tư trang thiết bị hiện đại, đáp ứng tốt nhất việc giảng dạy và học tập của giảng viên và học sinh sinh viên (HSSV). Trong đó, các ngành tiếng Nhật, tiếng Hàn Quốc được nhiều thí sinh yêu thích và lựa chọn học.

Học ngoại ngữ để trau dồi tư duy và phát triển bản thân

Với xã hội hiện nay, ĐH không phải là con đường duy nhất để bước vào đời. Thí sinh có nhiều hướng đi để thực hiện ước mơ của mình, trong đó có việc lựa chọn học từ trung cấp, cao đẳng để rút ngắn thời gian, tiết kiệm chi phí. Sau đó học chuyển tiếp lên đại học khi bản thân đã tham gia vào thị trường lao động. Đó là cách lựa chọn sáng suốt của rất nhiều thí sinh.

Tại trường Cao đẳng Âu Lạc – Huế, mỗi năm số lượng thí sinh đăng ký học ngành tiếng Nhật, tiếng Hàn Quốc ngày càng nhiều. Thời buổi hiện đại, việc các nhà tuyển dụng đòi hỏi ứng viên của mình thành thạo tiếng Anh là một điều tất yếu, ai cũng phải trang bị cho mình thứ tiếng toàn cầu đó. Nhưng việc biết thêm một ngoại ngữ nữa, điển hình là tiếng Nhật, tiếng Hàn Quốc sẽ giúp bạn có lợi thế cạnh tranh so với trăm nghìn ứng viên ngoài kia và nâng tầm giá trị bản thân khi đàm phán về mức lương đối với nhà tuyển dụng, đặc biệt là trong các công ty Nhật Bản, Hàn Quốc – những doanh nghiệp luôn trả một mức lương hậu hĩnh cho các ứng viên giỏi chuyên môn và tốt ngoại ngữ.

Việc học tiếng Nhật, tiếng Hàn Quốc đã, đang và sẽ mang đến rất nhiều cơ hội thay đổi cho những người nhận ra lợi ích mà nó mang lại và nhanh chóng nắm bắt cơ hội cho riêng mình. Vì vậy, các trang cược nhà nước – Huế luôn mong muốn tạo ra môi trường rèn luyện và học tập dành cho HSSV, để các em ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường có thể trang bị cho mình năng lực ngoại ngữ tốt nhất, qua đó thay đổi tư duy và phát triển bản thân.

Năm 2022, các trang cược nhà nước – Huế vinh dự được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có thành tích xuất sắc trong 15 năm xây dựng và phát triển giai đoạn 2007 – 2022.

Cơ hội làm việc trong môi trường quốc tế

Hiện nay, trường Cao đẳng Âu Lạc – Huế tiếp tục chuẩn hóa chương trình đào tạo, nâng cao chất lượng dạy học. Với phương châm lấy người học làm trung tâm, sử dụng hiệu quả các phương pháp giảng dạy hiện đại, HSSV được học tập trên tinh thần chủ động cao. Chương trình đào tạo tiếng Nhật và tiếng Hàn Quốc tại trường được thiết kế phù hợp với 2/3 là thực hành, đào tạo sát với nhu cầu xã hội, HSSV tốt nghiệp ngành tiếng Nhật, tiếng Hàn Quốc có nhiều cơ hội làm việc ở đa lĩnh vực, đa văn hóa.

Trong định hướng phát triển của trường và nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao, Cao đẳng Âu Lạc – Huế đã liên kết với các doanh nghiệp trong việc đưa HSSV đi làm việc ở môi trường quốc tế. Theo đó, sau khi tốt nghiệp tại trường Cao đẳng Âu Lạc – Huế, HSSV có cơ hội làm việc trong môi trường làm việc chuyên nghiệp ở Nhật Bản, Hàn Quốc với mức lương tương xứng.