Sinh viên ngành Dược ra trường làm những ngành nghề nào?

Ngày đăng: 06-11-2023


Ngày nay, ngành Dược đang phát triển mạnh mẽ với nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn dành cho sinh viên. Bên cạnh đó, ngành này cũng đem lại giá trị kinh tế, giúp ích cho xã hội và mang lại sự hạnh phúc cho con người.

dược sĩ

Trong bài viết dưới đây, Cao Đẳng Âu Lạc Huế sẽ cùng bạn tìm hiểu đến những định hướng nghề nghiệp hàng đầu của ngành Dược để giúp các em có thêm lựa chọn cho tương lai.

Các định hướng nghề nghiệp cho sinh viên ngành Dược

Dược sĩ bán thuốc

Là hình ảnh quen thuộc nhất của ngành Dược, dược sĩ giúp người bệnh lựa chọn thuốc phù hợp với các triệu chứng cũng như giải đáp các thắc mắc về sử dụng thuốc. Họ có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc tăng cường sức khỏe của cộng đồng.

Chuyên viên kiểm soát chất lượng dược phẩm

Sinh viên ngành Dược có thể tham gia vào công tác kiểm soát chất lượng thuốc, giám sát các quy trình sản xuất và đánh giá hiệu quả của các dược phẩm trên thị trường.

Nhà nghiên cứu dược phẩm

Công việc này đòi hỏi các sinh viên ngành Dược phải có kiến thức chuyên sâu về hóa học, sinh học và kiểm nghiệm. Họ sẽ nghiên cứu và phát triển các loại thuốc mới, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống cho hàng triệu người trên khắp thế giới.

Giảng viên ngành Dược tại các trường học & trung tâm hướng nghiệp

Đối với những ai yêu thích việc truyền đạt kiến thức, trở thành giảng viên của ngành Dược là một định hướng phù hợp. Họ sẽ đào tạo và hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập, đồng thời nghiên cứu và tham gia vào các dự án khoa học nghiên cứu liên quan đến thuốc.

Chuyên viên đăng ký dược phẩm

Là những người chịu trách nhiệm xin giấy phép của các sản phẩm dược phẩm, đảm bảo tuân thủ các quy định về chất lượng và an toàn của từng quốc gia.

dược sĩ

Nhà sản xuất dược phẩm

Họ sẽ chịu trách nhiệm về việc sản xuất, kiểm soát chất lượng và đóng gói các sản phẩm dược phẩm theo tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế.

Chuyên viên tư vấn và kinh doanh dược phẩm

Ngành Dược cũng có nhu cầu cao đối với những chuyên viên kinh doanh và tiếp thị sản phẩm dược phẩm, giúp mở rộng thị trường và tạo điều kiện cho người tiêu dùng tiếp cận các loại thuốc mới.

Chuyên viên y tế

Nhiệm vụ của họ là phát hiện, điều tra và ngăn chặn các dịch bệnh thông qua việc tiêm chủng, giám sát và giáo dục sức khỏe cộng đồng. Ngoài ra, họ còn có trách nhiệm giúp phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm, không truyền nhiễm, các khói, nghiện và các vấn đề sức khỏe cộng đồng khác.

Chuyên viên dược liệu

Công việc của họ liên quan đến việc thu thập, phân tích và phát triển các nguồn dược liệu, từ đó đảm bảo nguồn dược liệu đạt chất lượng cao và phong phú.

Như vậy, ngành Dược không chỉ đem lại nhiều cơ hội nghề nghiệp mà còn giúp chúng ta đóng góp cho sức khỏe của cộng đồng. Hy vọng rằng các định hướng nghề nghiệp trên sẽ giúp các bạn sinh viên ngành Dược hiểu rõ hơn về những lựa chọn tương lai đầy hứa hẹn.

Cao Đẳng Âu Lạc Huế tuyển sinh ngành Dược năm 2023

các trang cược nhà nước – Huế tổ chức XÉT TUYỂN chuyên ngành Dược với những chính sách ưu đãi Siêu Hấp Dẫn sau:

  • Ký Hợp đồng với người học về việc cam kết 100% được bố trí việc làm sau tốt nghiệp. Nếu sau 6 tháng kể từ ngày tốt nghiệp mà Nhà trường không bố trí được việc làm thì sẽ hoàn lại 100% học phí và đào tạo bổ sung miễn phí cho người học.
  • Tặng 01 balo có in logo của Cao Đẳng Âu Lạc Huế
  • Miễn 11 loại lệ phí tổng trị giá 3 triệu đồng khi nhập học thành công

Nếu vẫn còn nhiều lo lắng về ngành học, tiêu chí tuyển sinh của trường hay định hướng của bản thân về nghề nghiệp thì hãy để lại bình luận hoặc liên hệ trực tiếp Hotline: 0979.880.333 để có được thông tin chính xác nhất nhé!

TRUYỀN THÔNG