Thành công sẽ đến khi bạn chọn đúng ngôi trường để theo học

Ngày đăng: 15-12-2018


Kính thưa quý Thầy/Cô giáo!

Em tên là Phạm Thị Thanh Hoa, hiện là giáo viên mầm non của Trường Mầm non Âu Lạc, một trong ba đơn vị thuộc Công ty TNHH MTV ĐT&PT NNL Âu Lạc bao gồm Trường Trung cấp Âu Lạc và Phòng khám Đa Khoa Âu Lạc.

Là một cựu học sinh của trường và là một nhân viên chính thức của Công ty, những điều em bày tỏ sau đây chắc hẳn không thể chuyển tải hết được những tình cảm mà các thế hệ học trò đã và đang hướng về, dõi theo từng bước phát triển của nhà trường.

Gần 2 năm trước đây, em là học sinh khóa 9 chuyên ngành Sư phạm Mầm non. Còn nhớ, khi chúng em mới vào trường điều kiện phòng học, trang thiết bị còn chưa hiện đại, nhiều thầy cô và học sinh do ở các huyện, thị, xa thành phố nên phải ở trọ để tiện cho việc giảng dạy và học tập, điều kiện ăn ở và sinh hoạt gặp rất nhiều khó khăn. Song có lẽ chính trong những khó khăn đó, chúng em mới hiểu sâu sắc hơn tình thương yêu, sự quan tâm của quý Thầy cô giành cho những người học trò của mình, hiểu hơn những giá trị cuộc sống khi bản thân phải đối mặt và vượt qua những khó khăn để đạt được. Và chính tình thương yêu, tinh thần trách nhiệm và trí tuệ của quý Thầy cô đã khơi trong chúng em ngọn lửa say mê và quyết tâm phấn đấu để khẳng định mình và góp phần làm cho mái trường Trung cấp Âu Lạc Huế tồn tại và phát triển bền vững. Cá nhân em và các bạn học sinh khác khi từ biệt mái trường, chúng em đã có một hành trang vững vàng, đủ tự tin để trở thành những công dân có ích, để học tiếp và khẳng định mình trong cuộc sống. Trong số những học sinh ra trường đến hôm nay có bạn đã là cô giáo, có bạn là chủ cơ sở mầm non… giữ những cương vị chủ chốt trong các cơ quan, đạt những thành công bước đầu trên con đường sự nghiệp, có những bạn làm lao động bình thường, có những bạn vẫn còn nhiều khó khăn trong cuộc sống, … Mặc dù mức độ thành đạt khác nhau, song có thể khẳng định rằng hầu hết chúng em đều đã và đang là những con người sống có trách nhiệm với bản thân, với gia đình, có ích cho xã hội.

Cô giáo Thanh Hoa đang giữ trẻ

Với những gì mà các thế hệ học sinh chúng em có được như ngày hôm nay, chúng em không thể nào quên những Thầy cô đã có công khai sinh, gìn giữ và phát triển ngôi trường, cho chúng em những điều kiện học tập tốt nhất có thể, đó là Thầy Nguyễn Trọng Chiến, Thầy Hoàng Công Tràm, Cô Nguyễn Thị Như Quỳnh, cũng như nhiều thầy cô giáo khác có nhiều công sức đóng góp cho sự phát triển chung của nhà trường, tận tình dìu dắt chúng em như Thầy Nguyễn Minh Đức, Thầy Đỗ Văn Nghĩa, Cô Thiều Thị Lan Hương…

Từ đáy lòng mình chúng em xin trân trọng gửi tới các thế hệ thầy cô lời cảm ơn sâu sắc nhất vì những nhọc nhằn, vất vả và hy sinh mà quý thầy cô đã trải qua để dạy dỗ, dìu dắt chúng em nên người.

Trong ngày Lễ Tốt nghiệp gần 1 năm trước, em cũng đã nói những lời này. Nhưng lần này, những lời nói đó là những cảm nhận sâu sắc của một người đã trưởng thành, đã được trải nghiệm thực tế trên bước đường đời đầy gian nan thử thách và bản thân em cũng đã trở thành một nhà giáo. Bằng đấy năm em càng thấm thía hơn công lao dạy dỗ của Thầy cô to lớn nhường nào! Em cũng nghiệm ra rằng nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý nhưng cũng là nghề phải chịu bao thiệt thòi, vất vả và hy sinh. Em hiểu Thầy cô đã phải nỗ lực thế nào để vượt qua được những khó khăn chồng chất của đời thường để luôn giữ được lòng nhiệt huyết, niềm say mê truyền thụ kiến thức, mang đến cho chúng em những bài học hay, những giờ giảng tốt, để Thầy cô luôn là tấm gương sáng, là biểu tượng đẹp về nhân cách, đạo đức, trí tuệ, lòng nhân ái đối với các thế hệ học sinh.

Em cũng đã hiểu, sự trưởng thành của học sinh là mục đích cao cả, là nguồn gốc của mọi trăn trở, là động lực lớn lao nhất làm điểm tựa để Thầy cô có thể đứng vững trên bục giảng.

Dù đi đâu, dù ở phương trời nào và cương vị nào, chúng em cũng luôn hướng về mái trường Trung cấp Âu Lạc Huế, nơi tổ ấm thân yêu với những người thầy người cô hết lòng vì học sinh, xin kính chúc Thầy cô luôn mạnh khỏe để tiếp tục gieo mầm xanh nhân cách và tri thức cho các thế hệ học sinh tiếp theo.

Hai năm gắn bó, em rất đỗi vui mừng và tự hào nhận thấy trường chúng ta hôm nay đã đổi thay và lớn mạnh rất nhiều, điều đó được khẳng định ở quy mô đào tạo, chất lượng đào tạo, bề dày thành tích và đặc biệt là trường chúng ta chuẩn bị lên thành trường Cao đẳng trong thời gian tới.

Kính gửi các thế hệ học sinh tiếp theo của trường Âu Lạc. Tôi và các bạn đang được hưởng các điều kiện sống và học tập tốt hơn xưa. Các bạn đang sống những năm tháng đẹp nhất của cuộc đời. Tôi mong các bạn hãy sống thật tốt để khi bước qua ngưỡng cửa của thời phổ thông các bạn không phải ân hận vì những sai lầm mình mắc phải, không phải luyến tiếc vì những năm tháng bị hoài phí vô ích. Trở thành người công dân tốt, tạo dựng sự nghiệp cho bản thân, mang lại cuộc sống hạnh phúc cho gia đình, đóng góp cho sự phát triển và giàu đẹp của Quê hương, Đất nước, đó chính là ý nghĩa của sự tồn tại của mỗi chúng ta trong cuộc đời này, cũng là sự tri ân ý nghĩa và sâu sắc nhất dành tặng cha mẹ và Thầy cô giáo của chúng ta.

Cuối cùng, một lần nữa em kính chúc quý Thầy cô giáo mạnh khỏe, hạnh phúc, luôn vì các thế hệ học trò để cháy mãi ngọn lửa yêu nghề trong trái tim mình. Chúc mái trường Trung cấp Âu Lạc Huế ngày càng phát triển bền vững. Chúc các thế hệ học sinh nhà trường luôn đoàn kết, yêu thương và thành đạt!

Xin trân trọng cảm ơn!