Tiếng Nhật: Ngành học dành cho các bạn yêu thích và muốn khám phá văn hóa Nhật Bản

Ngày đăng: 08-12-2022


Trong 32 ngành được phép đào tạo từ sơ cấp đến cao đẳng ở Trường CĐ Âu Lạc – Huế, tiếng Nhật là một trong những ngành học được thí sinh ưu tiên lựa chọn bởi cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh “ngôn ngữ toàn cầu” là tiếng Anh thì tiếng Nhật cũng được xem là ngoại ngữ được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học bởi tiềm năng nghề nghiệp trong xu hướng hội nhập hiện nay. Mặt khác, Nhật Bản là một trong những đối tác đang chiếm ưu thế mạnh khi ngày càng nhiều tập đoàn, doanh nghiệp, công ty Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam. Điều này đồng nghĩa với việc khi bạn đã nắm trong tay chìa khóa vàng “tiếng Nhật” để mở cánh cửa việc làm và “nâng cấp” thu nhập của bản thân là một điều không hề vượt quá khả năng của bản thân.

Với các GenZ đam mê văn hóa Nhật Bản, tiếng Nhật là ngành học được lựa chọn hàng đầu

Tiếng Nhật là ngành học trang bị các kiến thức về lý thuyết và kỹ năng thực hành, sử dụng tiếng Nhật. Song song đó, sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức về văn hóa, kinh tế, địa lý, con người Nhật Bản để đảm nhận vai trò biên – phiên dịch, giảng dạy tiếng nhật, nghiên cứu văn hóa hay kinh tế, ngoại giao…

Trong thời gian học ngành tiếng Nhật tại Trường CĐ Âu Lạc – Huế, sinh viên được đào tạo các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, từ đó nắm vững những kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ – văn hóa Nhật Bản như ngữ pháp tiếng Nhật, nhập môn văn hóa Nhật Bản, từ vựng tiếng Nhật, phiên dịch tiếng Nhật,… Ngoài ra, bên cạnh sử dụng thành thạo các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Nhật, sinh viên còn được trang bị thêm kiến thức về du lịch, thương mại,… để có thể làm việc trong các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế – xã hội.

Cơ hội việc làm rộng mở

Tốt nghiệp ngành tiếng Nhật tại Trường CĐ Âu Lạc – Huế, sinh viên có thể đảm nhiệm các vị trí như chuyên viên marketing, chuyên viên tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại… hoặc chuyên viên hướng dẫn giao dịch với các đối tác Nhật Bản tại các cơ quan ngoại giao, tổ chức của Nhật Bản, các bạn có thể làm công việc của một biên dịch viên, phiên dịch viên. Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp, với việc bổ sung kiến thức khi liên thông lên các bậc học cao hơn, sinh viên ngành tiếng Nhật cũng có thể giảng dạy tại các cơ sở giáo dục hoặc làm việc tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn Nhật Bản.

Sinh viên tốt nghiệp ngành tiếng Nhật có cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp với mức thu nhập hấp dẫn.

Với chương trình đào tạo tiên tiến, chú trọng hướng tới chất lượng cao và nhiều chính sách ưu đãi dành cho người học của nhà trường, sinh viên Trường CĐ Âu Lạc – Huế tốt nghiệp ra trường có thể làm việc ngay và hiệu quả tại các doanh nghiệp mà không phải trải qua quá trình đào tạo lại, đáp ứng tốt nhất nhu cầu xã hội.

Hình thức tuyển sinh: Chỉ xét tuyển, không thi tuyển

Chỉ cần tốt nghiệp THCS hoặc tương đương trở lên là đủ điều kiện trúng tuyển và nhập học tại Trường CĐ Âu Lạc – Huế

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Phòng Tuyển sinh các trang cược nhà nước – Huế

🏢 146 An Dương Vương, TP.Huế

☎️ ĐT: 0234.3822.105 – Hotline: 0979.880.333

🌎 Website: www.ukubona.com